Phân biệt giống chè shan tuyết Mộc Châu với các loại chè khác
0984.904.686 - 0914.904.686
SẢN PHẨM
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Mr.Huy
Mr.Huy

Phone: 0984.904.686
Sale 1
VIDEO
"
CHÈ XANH VÀ CÔNG DỤNG

Phân biệt giống chè shan tuyết Mộc Châu với các loại chè khác

Cập nhật lúc 01:36' Ngày 13/06/2017
Xem thêm: chè shan tuyết, chè tuyết, phân biệt, nhận biết
Chè Shan tuyết Mộc Châu là giống chè Shan, có tên khoa học là Camellia Sinensis var. Shan. Chè Shan - một trong 4 thứ chè theo bảng phân loại của Cohen Stuart (chè Trung Quốc lá nhỏ, chè Trung Quốc lá to, chè Shan, chè Ấn Độ) có đặc điểm: thân gỗ, phân cành thưa, trong điều kiện tự nhiên có thể cao từ 6-10m, lá to, dài, có nhiều răng cưa sâu đều, đầu lá nhọn,
Cây chè Shan tuyết Mộc Châu có một số các đặc điểm khác biệt về mặt hình thái, đặc tính so với các giống chè Shan tuyết khác.
co gai hai tra.jpg

Chè Shan tuyết Mộc Châu là giống chè Shan, có tên khoa học là Camellia Sinensis var. Shan.

Chè Shan - một trong 4 thứ chè theo bảng phân loại của Cohen Stuart (chè Trung Quốc lá nhỏ, chè Trung Quốc lá to, chè Shan, chè Ấn Độ) có đặc điểm: thân gỗ, phân cành thưa, trong điều kiện tự nhiên có thể cao từ 6-10m, lá to, dài, có nhiều răng cưa sâu đều, đầu lá nhọn, búp to, có nhiều lông tơ trắng mịn, trông như tuyết cho nên mới gọi là chè Shan tuyết.

Năm 1970, khi nghiên cứu sinh hoá, Viện sĩ Thông tấn Viện Hàn lâm khoa học Liên Xô (cũ) Djemukhatze K.M đã cho rằng chè Shan có quê hương là vùng núi cao Việt Nam. Cây chè Shan phát hiện được ở Việt nam từ năm 1918-1930 tại Yên Bái, Lào Cai, Hà Giang ở độ cao 900-1.700m, chúng có họ hàng gần với chè Assam.
Cây chè Shan tuyết Mộc Châu có một số các đặc điểm khác biệt về mặt hình thái: thân cây to hơn (vì là thân gỗ, còn các loại chè khác là thân bụi); cành và tán cây dài hơn; lá dài hơn, to hơn, có màu xanh đậm hơn và nhiều răng cưa hơn lá của những loại chè khác; mặt dưới lá chè của chè Shan tuyết có một lớp lông trắng.

Đặc tính hình thái sinh vật học chè Shan tuyết Mộc Châu không khác so với chè Shan ở các vùng khác như Suối Giàng, Nghĩa Lộ (Yên Bái) hay các huyện của các tỉnh Lào Cai, Hà Giang hoặc Lạng Sơn. Tuy nhiên thành phần cơ giới búp và nhất là thành phần sinh hoá búp thì có những sai khác đáng kể.

Các đặc điểm về hình thái và năng suất của chè Shan tuyết Mộc Châu được thể hiện như sau:

- Chiều cao cây: 89 cm.

- Diện tích tán: 0,92 m2.

- Chu vi thân cây: 54,4 cm.

- Độ dài lá: 12,4 cm.

- Độ rộng của lá: 4,91 cm.

Gọi 0984 904 686 để được tư vấn,
hoặc gửi mail: .

DMCA
PROTECTED
//