Trà đá vào hè: Gia tăng nỗi lo nước đá bẩn
0984.904.686 - 0914.904.686
SẢN PHẨM
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Mr.Huy
Mr.Huy

Phone: 0984.904.686
Sale 1
VIDEO
"
CHÈ XANH VÀ CÔNG DỤNG

Trà đá vào hè: Gia tăng nỗi lo nước đá bẩn

Cập nhật lúc 02:49' Ngày 02/05/2015
Xem thêm: trà đá, nước đá, trà đá vỉa hè, uống trà đá, bán trà đá
các loại đá cây, đá viên được xếp đống, bày bán la liệt trên vỉa hè, không được che chắn, bên dưới chỉ lót một lớp nilon hay miếng bạt rất mỏng.
Thời tiết nóng nực, nhu cầu sử dụng nước đá của người dân tăng cao cũng là thời điểm nhiều cửa hàng bán nước đá vào mùa. Tuy nhiên, phía sau “công nghệ” làm đá sạch là không ít những điều giật mình về chất lượng thực sự của mặt hàng này.
5-ly-do-ban-nen-uong-tra-xanh-pha-mat-ong-hang-ngay.jpg
Tại Ngã Tư Vọng (Hai Bà Trưng), các loại đá cây, đá viên được xếp đống, bày bán la liệt trên vỉa hè, không được che chắn, bên dưới chỉ lót một lớp nilon hay miếng bạt rất mỏng. Ngay cả việc vận chuyển, giao nước đá cũng làm tăng nguy cơ nhiễm các bệnh truyền nhiễm với người sử dụng, khi nước đá không được che đậy, dù ngoài đường đầy bụi.

Chi phí bỏ ra nhỏ, thu lợi lớn chính là nguyên nhân bùng phát các cơ sở sản xuất nước đá không đảm bảo chất lượng. Những điểm tiêu thụ nước đá lớn nhất trong dịp hè tập trung chủ yếu ở các cửa hàng giải khát.

Đáng báo động, đó là tình trạng sử dụng nước đá không đảm bảo chất lượng để cung cấp cho các đối tượng sinh viên tại các cổng trưởng học như: ĐH Khoa học, Xã hội và Nhân văn, ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội); ĐH Thủy lợi… các cửa hàng bán trà đá mọc như “nấm sau mưa” để đón hè.
thu-hai-che-1.jpg
Tính trung bình, vào thời điểm hè, lượng nước đá được một quán trà đá nhập về vào khoảng 40 - 50kg/ngày. Phần lớn lượng đá được bày bán tại đây đều không có nhãn mác theo quy định.

Theo Sở Y tế Hà Nội, dù trên thị trường hiện có nhiều rất nhiều cửa hàng sản xuất nước đá, nhưng rất ít cơ sở được cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Ông Lê Minh Tuấn - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân - cho biết, nếu sử dụng nguồn nước đá bẩn, không rõ nguồn gốc thì nhiễm khuẩn rất cao.

Mặt khác, theo quy định, nguồn nước làm nước đá cây và tinh khiết phải lấy ở độ sâu 90m, qua khử lọc thẩm thấu ngược và diệt khuẩn bằng tia cực tím... nhưng những việc này đều bị các cơ sở làm nước đá bỏ qua. Đây chính là nguyên nhân dẫn tới nhiều căn bệnh mùa hè như lỵ, tiêu chảy, các bệnh về đường ruột, dạ dày, thậm chí ảnh hưởng tới chức năng thận và gan...
thuong-tra-1.jpg
Trong khi các cơ quan chức năng còn chưa thể kiểm soát được thị trường, sự xuất hiện những sản phẩm nước đá không đảm bảo chất lượng sẽ làm gia tăng các bệnh đường ruột, khi mùa hè đang tới gần. Hơn bao giờ hết, việc quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh nước đá cần phải được thắt chặt ngay từ đầu mùa.

Gọi 0984 904 686 để được tư vấn,
hoặc gửi mail: .

DMCA
PROTECTED
//