Tìm hiểu trà Phổ Nhĩ
0984.904.686 - 0914.904.686
SẢN PHẨM
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Mr.Huy
Mr.Huy

Phone: 0984.904.686
Sale 1
VIDEO
"
CHÈ XANH VÀ CÔNG DỤNG

Tìm hiểu trà Phổ Nhĩ

Cập nhật lúc 10:03' Ngày 16/11/2013
Xem thêm: trà shan tuyết, trà cổ thụ, trà tuyết, chè tuyết, chè cổ thụ, chè suối giàng
Ai đã từng một lần vượt qua những đoạn đường rừng núi hiểm trở, mây mù giăng kín, dốc đá cheo leo, được ngắm nhìn rừng chè cổ thụ trong sương mù bao phủ ở vùng núi phía bắc Việt Nam sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của những cây chè cổ thụ hàng trăm năm tuổi....

hai che suoi giang.jpg

Ai đã từng một lần vượt qua những đoạn đường rừng núi hiểm trở, mây mù giăng kín, dốc đá cheo leo, được ngắm nhìn rừng chè cổ thụ trong sương mù bao phủ ở vùng núi phía bắc Việt Nam sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của những cây chè cổ thụ hàng trăm năm tuổi. Thân cây chè cao tới gần chục mét, to vài người ôm không xuể, tán xòe rộng, lá chè to, búp chè mập như búp đa, phủ một lớp lông tơ mịn và trắng. Đó chính là cây chè Shan Tuyết cổ thụ.

Chè Tuyết Suối Giàng,chè cổ thụ

Đặc sản từ cây chè Shan Tuyết cổ thụ

Trà Phổ Nhĩ đặc biệt hơn các loại trà khác ở chỗ là được sản xuất từ giống chè Shan Tuyết. Giống chè này không thể trồng được ở những vùng trồng chè truyền thống như Thái Nguyên, Lâm Đồng, Bảo Lộc mà mọc tự nhiên trên các vùng núi cao, khí hậu lạnh. Ở Việt Nam, cây chè này mọc ở phía bắc như Hà Giang, Yên Bái, Sơn La, Lai Châu, Điện Biên... Lá và búp chè Shan Tuyết được chế biến thành một loại trà rất đặc biệt bằng một quy trình ủ, lên men, bảo quản rất công phu qua nhiều năm, dân gian gọi là trà Phổ Nhĩ. Tiếng Anh gọi là pu-erh tea, từ rất lâu đã được thế giới biết đến và ưa chuộng. Không như những loại trà thông thường khác, trà Phổ Nhĩ có màu nước nâu đỏ, sóng sánh rất đẹp, mùi nồng thoang thoảng rất đặc trưng, vị chát dịu, hậu ngọt, uống vào có cảm giác thông cổ. Những ai uống quen sẽ yêu thích cái hương vị rất riêng đó.

Một ấm trà Phổ Nhĩ mời thực khách dùng trước, trong và sau bữa ăn là một điều không thể thiếu trong các nhà hàng lớn. Bởi vì người ta cho rằng uống trà Phổ Nhĩ giúp tiêu hóa rất tốt thức ăn, đặc biệt là thức ăn nhiều thịt và nhiều dầu mỡ. Những người sành trà cho rằng trà Phổ Nhĩ có tác dụng tốt cho sức khỏe như giảm cân, lợi tiểu, giảm huyết áp, ổn định đường huyết, phòng chống bệnh tim, ngăn ngừa ung thư và chống lão hóa. Hiện chưa có nghiên cứu khoa học nào công bố chính thức về các tác dụng này. Tuy nhiên, các tác dụng như giảm cân, ổn định huyết áp và đường huyết thì người tiêu dùng có thể phần nào kiểm chứng được sau một thời gian sử dụng thường xuyên trà Phổ Nhĩ.

Gọi 0984 904 686 để được tư vấn,
hoặc gửi mail: .

DMCA
PROTECTED
//