Hướng dẫn sử dụng trà dây
0984.904.686 - 0914.904.686
SẢN PHẨM
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Mr.Huy
Mr.Huy

Phone: 0984.904.686
Sale 1
VIDEO
"
CHÈ XANH VÀ CÔNG DỤNG

Hướng dẫn sử dụng trà dây

Cập nhật lúc 08:15' Ngày 30/07/2013
Xem thêm: cây chè dây, trà dây, chè dây chữa dạ dày, viêm loét dạ dày, trà dây cao bằng, trà dây sapa, cây chè dây cao bằng, cây chè dây sapa
Nhân dân thường hái toàn thân cả lá cây trà dây cao bằng, trà dây sapa cho vào lúc cây chưa có hoa quả đem về rửa sạch cắt nhỏ, phơi khô, sao qua rỗi hãm với nước đun sôi như pha chè uống thay nước. Phơi khô có mùi thơm nhẹ. Sau khi sao mùi thơm càng rỡ hơn

1.  GIỚI THIỆU VỀ  CHÈ DÂYTên khoa học:

Ampelopsis can-toniensis (Hook, et Arn)Planch

Tên gọi khác:

Song nho Quảng Đông, Chè Hoàng gia.Cây leo, Thân và cành cứng. Tua cuốn chẻ đôi, mọc đối diện với lá. Lá kép, mọc so le, có 7-13 lá chét, có khi hơn, mép có ít răng cưa, nhẵn, mặt trên khi lá khô cónhững vết trắng loang lổ như bị nấm mốc, mặt dưới rất nhạt.

Dây leo, cành hình trụ mảnh; tua cuốn đối diện với lá, chia 2-3 nhánh. Lá hai lần kép, mang 7-12 lá chét mỏng giòn, mép có răng thấp; gân bên 4-5 đôi; lá kèm gần tròn, dạng vẩy. Ngù hoa đối diện với lá có 3-4 nhánh; nụ hoa hình trứng; hoa mẫu 5. Quả mọng hình trái xoan to 6 x 5mm, màu đen, chứa 3-4 hạt. Cụm hoa hình ngù mọc đối diện với lá, Hoa màu trắng. Quả mọng khi chín mầu đen, có 3-4 hạt.Mùa hoa tháng 6-7, mùa quả tháng 9.

Cây mọc hoang, leo lên các cây bụi thấp ở ven đường, rừng thưa. Có nhiều ở Yên Bái, Cao Bằng, Lào Cai, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Hòa BÌnh, Đồng Nai, Quảng Nam, Đà Nẵng, Lâm Đồng.

Bộ phận dùng:

Lá, cành phơi hay sấy khô của cây Chè dây (Ampelopsis cantoniensis).

Lá chứa Tanin (10.82 -13.30%) flavonoit toàn phần chiếm 18.15 +_ 0.36% trong đó myricetin chiếm 5.32+_ 0.04%.Dùng để điều trị đau dạ dày với tác dụng cắt được cơn đau, làm liền sẹo ổ loét hành tá tràng, làm sạch Helicobacter pylori chống viêm mạc dạ dày..Hiện nay gói Trà dây nguyên chất, ghi công dụng như sau:Chè dây là một loại thảo dược quý được lưu truyền và dùng rộng rãi trong dân gian. Uống chè dây có tác dụng chữa bệnh viêm loét dạ dày, đại tràng, mát gan, giải nhiệt, giải độc trong cơ thể. Trong cuống và lá cây chè dây có nhiều tốt chất giúp lưu thông huyết mạch đặc biệt tốt cho những người hay mất ngủ và yếu thận. Ngoài tác dụng chữa bệnh của cây chè dây nó còn là một loại cây dùng làm nước giải khát uống hàng ngày cho mọi gia đình”

2.HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CHÈ DÂY

1 – Chuẩn bị: Cách pha chè dây rất đơn giản, chè dây được pha hãm như các loại chè thông thường. Ta cần chú ý đến định lượng sử dụng chè dây trong mỗi lần pha là khoảng 10g chè/300ml nước.

2 – Tráng chè: Tiến hành tráng chè bằng nước đun sôi (Bỏ chè vào ấm, đổ một chút nước đun sôi vào ấm và lắc nhẹ ấm để nước tưới đề vào chè, sau đó đổ nước này đi)

3 – Chế 300ml nước sôi vào ấm và đợi khoảng 10 phút để chè ngấm là có thể dùng chè được.

Có thể dùng chè lúc nóng hoặc để nguội bỏ tủ lạnh dùng mát đều được.

che-day-chua-benh-da-day (2).jpg

Một số lưu ý khi sử dụng chè dây

– Tuân thủ liều lượng khi dùng chè dây là: 60-70g/người/ngày. Có thể chia ra làm nhiều lần để uống trong ngày nhưng không nên pha quá liều lượng trên.

– Thời điểm dùng trà tốt nhất là trước bữa ăn khoảng 20 đến 30 phút

– Có thể dùng chè dây thay cho nước để uống trong ngày mà không lo có tác dụng phụ

– Có thể uống nóng hoặc uống khi trà nguội (Có thể dùng lạnh, nhưng không quá lạm dụng, khuyến cáo nên dùng trà lúc nước còn nóng là tốt nhất)

– Không dùng chè đã để qua đêm vì có thể gây đầy bụng do các vi sinh vật lên men gây ra.

Nhân dân thường hái toàn thân cả lá vào lúc cây chưa có hoa quả đem về rửa sạch cắt nhỏ, phơi khô, sao qua rỗi hãm với nước đun sôi như pha chè uống thay nước. Phơi khô có mùi thơm nhẹ. Sau khi sao mùi thơm càng rỡ hơn. Nước chè dây có vị hơi ngọt, uống rất dễ chịu..Còn dùng trị đau dạ dày:

Hàng ngày lấy 30-50g dược liệu hãm hay sắc uống làm nhiều lần. Mỗi đợt điều trị liên tục từ 15-20 ngày.Chữa tê thấp: lá giã nát, chưng, nóng, đắp.Chè dây uống như các cây nước vối , dùng hàng ngày, uống thay nước hàng ngày.Chè dây uống không bị mất ngủ và không ảnh hưởng đến nhu cầu sinh lý.

Một vài khách thắc mắc tại sao chè dây có màu trắng giống mốc chúng tôi xin giải thích sở dĩ có màu trắng như màu mốc là do nhựa chè dây tiết ra với kinh nghiệm các nhà khoa học thì lá chè dây càng màu trắng thì chứng tỏ nhiều nhựa và rất tốt.

Trên đây là những hướng dẫn nhỏ của Chè Duy Thịnh, hi vọng quý khách hàng sẽ kiên trì chữa khỏi bệnh dạ dày .chè duy thịnh

Gọi 0984 904 686 để được tư vấn,
hoặc gửi mail: .

DMCA
PROTECTED
//