Trà Oolong (Tiếng anh gọi là Black Dragon Brown Tea) : Trà
Oolong đã xuất hiện cách đây khoảng 400 năm trước . Loại trà này chỉ được ủ
khoảng từ 20-60% oxidation, trước kia vốn chỉ sản xuất ở Trung Quốc tại ba tỉnh
Phúc Kiến, Đài Loan, Quảng Đông. Phân thành 4 loại : Trà núi đá Vũ Di (Bắc Phúc
Kiến), Trà Thiết Quan Âm An Khê (Nam Phúc Kiến), Trà Oolong Đài Loan và Pao
Chủng. Sau năm 1986, vào thời kỳ kinh tế mở của ở Việt Nam, nhiều công ty trà
Đài Loan như Kinh Lộ, Vĩnh Húc, Hai Yin… đã vào miền nam và miền bắc để sản
xuất trà Oolong tại Lâm Đồng.
Trà Oolong có hương mùi rất thơm và bền, vị nồng hậu, nước xanh
hoặc xanh vàng, bã xanh. Có thể nói Lâm Đồng là vung đất phù hợp nhất với giống
trà Oolong này, bởi khí hậu tự nhiên và thổ nhưỡng ở đây có thể cho ra những
sản phẩm Oolong hảo hạng không thua kém gì trà Oolong được trồng trên các vùng
núi cao của Đài Loan, Trung Quốc.
Nguồn gốc của cái tên Trà Oolong bắt nguồn từ câu chuyện sau :
Từ rất lâu rồi, ở vùng núi sâu An Khê,Phúc Kiến, có người thợ săn gọi là Hồ
Lương, Một ngày trở về nhà sau khi săn thú, mặt trời lên cao, thời tiết nóng
lực, Hồ Lương sợ thịt ôi hỏng, bèn tiện tay ngắt vài lá cây ven đường che đậy.
Về sau thấy nhà mình có mùi thơm ngát, nên tìm quanh quẩn trong ngoài, mới biết
hương thơm tỏa ra từ lá cây đã ngắt. Hồ Lương dùng lá cây ngâm vào nước, uống
thấy tinh thân muôn phần sảng khoái. Hồ Lương không quản đường xa, tìm tới nơi,
đào cây mang về trồng. Nhưng mùi vị pha không giống như trước. Anh suy nghĩ
mông lung, rồi hiểu rằng, lá trà phải phơi nắng, gia công rồi mới có hương
thơm. “Hồ Lương” Phát âm ngôn ngữ địa phương gần giống “Oolong”. Người dân
trong vùng ghi nhớ công lao của Hồ Lương liền gọi loại trà này là “Oolong trà”
Trà Oolong đã đi vào các nghi lễ long trọng và trở thành một thứ
cống phẩm cho các vua chúa thời Minh, Trung Quốc. Loại trà này đã được mênh
danh là “Vua của các loại trà tren thế giới”, bới hương vị tự nhiên của nó và
ngoài ra có còn có công dụng vô cùng quý giá đối với sức khỏe của con người, mà
sau này các nhà khoa học trên thế giới đã nghiên cứu tìm ra được.
Nhưng hôm nay Chè Duy Thịnh mạn phép được giới thiệu đến quý
khách hàng sản phẩm chè olong công nghệ sao xanh,không vo viên và giữ được búp
như chè mạn.Nhận biết tập quán uống trà của người việt nam thích uống những búp
chè mạn lộ rõ nguyên búp vậy nên Chè Duy Thịnh đã đưa giống chè olong tứ quý từ
Đài Loan về trồng tại 2 tỉnh miền núi phía Bắc là Yên Bái Và Thái Nguyên.Sản phẩm
chè olong công nghệ sao xanh được thu
hái từ những cây chè olong tứ quý nhưng với công nghệ sao xanh truyền thống của
trà mạn,sẽ không sửa dụng công nghệ vo viên chè olong kiểu Đài Loan mà chỉ sản
xuất theo kiểu truyền thống của chè mạn sao suốt và giữ lại được các búp chè thơm
ngon với mùi hương của củi và 1 chút
khói của than củi làm cho những búp chè dậy hương dung bản chất hương mộc.
Với Dòng sản phẩm này khách hàng sẽ được cảm nhận mùi hương
đặc trưng của những búp chè olong tứ quý Đài Loan kết hợp với công nghệ sao suốt
của chè Việt mà vẫn đảm bảo hương vị và màu nước đặc trưng.Và điều tuyệt với nhất
là sản phẩm này giá thành rất hợp lý chỉ bằng 1 kg chè thái nguyên loại ngon, bạn
có biết vì sao lại có giá mềm thế không?Bởi vì chúng tôi không mất tiền mua dây
chuyền sản xuất mà tận dụng hệ thống máy móc nhà xưởng hiện tại.Nên sản phẩm sẽ
có mức giá rất mềm và chất lượng không thua kém chè olong vo viên về mặt hương
và nước chè.
Trên đây là những chia sẻ về dòng sản phẩm chè olong với
công nghệ sao xanh của chúng tôi!Kinh mời quý khách thưởng thức để cảm nhận sự
khác biệt.