CHÈ OLONG VIÊN NHỎ|TRÀ OOLONG
0984.904.686 - 0914.904.686
SẢN PHẨM
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Mr.Huy
Mr.Huy

Phone: 0984.904.686
Sale 1
VIDEO
"
CHÈ XANH VÀ CÔNG DỤNG
CHÈ OLONG  VIÊN NHỎ

CHÈ OLONG VIÊN NHỎ

Trà Ô Long (tiếng Anh gọi là Black Dragon Brown Tea): Loại này chỉ được ủ khoảng từ 20 cho đến 60% oxidation mà thôi....
350.000  VNĐ

Hướng Dẫn Pha Trà Olong

Xưa nghe người ta nói câu “Một trà, một rượu, một đàn bà / Ba thứ lăng nhăng nó quấy ta / Chừa được thứ nào hay thứ ấy / Có chăng chừa rượu với chừa trà” .Và đây là sản  phẩm trà ô long:

Trà Ô Long (tiếng Anh gọi là Black Dragon Brown Tea): Loại này chỉ được ủ khoảng từ 20 cho đến 60% oxidation mà thôi. Trà ô long trước kia vốn chỉ sản xuất ở Trung Quốc tại ba tỉnh Phúc Kiến, Đài Loan, Quảng Đông. Phân thành 4 loại: trà núi đá Vũ Di (Bắc Phúc Kiến), trà Thiết Quan Âm An Khê (Nam Phúc Kiến), trà ô long Đài Loan và Pao Chủng. Sau 1986 vào thời kỳ kinh tế mở cửa ở Việt Nam, nhiều Công ty trà Đài Loan như Kinh Lộ, Vĩnh Húc, Hai Yin … đã vào miền nam và miền bắc để sản xuất trà ô long tại Lâm Đồng, Hà Tây và Mộc Châu, Yên Bái… Một số công ty chè của Việt Nam như Cầu tre, Duy Thịnh,  Tâm Châu ở Lâm Đồng, Thái Bình ở Lạng sơn cũng đều sản xuất trà ô long. Hương mùi hoa tươi rất thơm và bền, vị nồng hậu, nước xanh hoặc xanh vàng, bã xanh.

Nguồn gốc của cái tên trà Ô Long bắt nguồn từ câu chuyện sau. Từ rất lâu rồi, ở vùng núi sâu An Khê Phúc Kiến, có người thợ săn gọi là Hồ Lương. Một ngày trở về nhà sau khi săn thú, mặt trời lên cao, thời tiết nóng nực, Hồ Lương sợ thịt ôi hỏng, bèn tiện tay ngắt vài lá cây ven đường che đậy. Sau lại thấy nhà mình có mùi hương thơm ngát. Tìm quanh quẩn trong ngoài, mới biết hương thơm tỏa ra từ lá cây đã ngắt. Anh dùng lá cây ngâm vào nước, uống thấy tinh thần muôn phần sảng khoái. Hồ Lương không quản đường xa, tìm tới nơi, đào cây mang về trồng. Nhưng mùi vị pha không giống như trước. Anh suy nghĩ mông lung, rồi hiểu rằng, lá trà phải phơi nắng, gia công rồi mới có hương thơm. ''Hồ Lương'' phát âm ngôn ngữ địa phương gần giống ''Ô Long''. Người dân trong vùng ghi nhớ công lao Hồ Lương liền gọi loại trà này là ''Ô Long trà''.

Bản thân Hai Lúa nhân dịp đi công du Trung Quốc có vào một trà quán uống một chén trà Thiết Quan Âm có màu nước xanh biếc, vị hậu ngọt nên rất có ấn tượng về loại danh trà này.Sau đó mua liền hơn 30 gói, mỗi gói 10g trong một bao nhôm (vừa pha ấm trà) có giá 6.000 đồng Vietnam (600.000 đồng/kg). Tương truyền rằng: loại trà này là sản phẩm riêng của vùng An Khê (Phúc Kiến). Thời vua Càn Long nhà Thanh, ở thôn Tùng Lâm có người tên Ngụy Ẩm rất tin theo Phật. Mỗi buổi sáng sớm, thường pha một cốc trà thanh tịnh và cúng trước tượng Phật Quan Âm Đại Sĩ. Một hôm, anh lên núi kiếm củi, tìm ra một cây trà, trong ánh bình minh lóe rạng, lá trà như phát tỏa hào quang. Ngụy Ẩm đào cây mang về nhà, chăm sóc chu đáo. Lá trà sau này chế thành Ô Long trà, hương vị đặc biệt. Lá trà này sắc xanh như sắt, vị thanh, hương giống cây cỏ thơm nên gọi là ''Thiết Quan Âm''.

 

-Xuất xứ: Trà Oolong trước kia vốn chỉ sản xuất ở Trung Quốc tại ba tỉnh Phúc Kiến, Đài Loan, Quảng Đông. Phân thành 4 loại: trà núi đá Vũ Di (Bắc Phúc Kiến), trà Thiết quan âm An Khê (Nam Phúc Kiến), trà Oolong Đài Loan và Pao Chủng.

Sau 1986 vào thời kỳ kinh tế mở cửa ở Việt Nam, nhiều Công ty trà Đài Loan như Kinh Lộ, Vĩnh Húc, Hai Yin … đã vào miền nam và miền bắc để sản xuất trà Oolong tại Lâm Đồng, Hà Tây và Mộc Châu … Một số công ty chè của Việt Nam như Cầu tre, Tâm Châu ở Lâm Đồng, Thái Bình ở Lạng sơn cũng đều sản xuất trà Oolong.

originsofteamain

TF_4

-Chế biến: (theo Ngô Hữu Hợp và Vũ Hữu Hào)
Trà đỏ (Oolong) có đặc điểm công nghệ là làm héo (phơi héo, tãi héo hay gia nhiệt) trước khi diệt men, và lên men và làm héo kết hợp liên tục với quá trình chế biến nhiệt tạo nên đặc trưng của trà Oolong. Quy trình công nghệ gồm các công đoạn:

Làm héo -> Làm xanh -> Sao thanh -> Vò sấy -> Sơ chế -> Tinh chế -> Trà thành phẩm

Thu hái chè ở Bảo lộc

Lá chè làm héo được 2 – 3 giờ, thì đưa đi lắc bằng thủ công (xoay sàng cho chè dập một phần) hoặc quay hương trong lồng tre, rồi đảo trộn rải đều lại hoặc cho chè héo sang sàng ở thùng quay kiểu lưới. Sau đó trả lại sàng héo, tiếp tục làm héo. Kết thúc quá trình làm héo và lên men kết hợp, tổng thời gian của quá trình này không ít hơn 12 giờ. Sau đó đưa chè đi diệt men.

Diệt men giống như trong sản xuất trà vàng.

Vò chè mục đích và yêu cầu giống như trong sản xuất trà vàng, nhưng không vò nóng. Vò chè quấn trrong vải – bó quả – cho thành viên chè tròn đặc biệt không có ở các loại trà xanh khác.

Từ sấy sơ bộ đến kết thúc giai đoạn ủ nóng cuối cùng, thực chất là quá trình chế biến nhiệt phối hợp với làm khô chè từng đợt. Nhờ quá trình này mà tăng cường mầu nước của trà, chuyển hoá vị trà và nhất là làm tăng hương thơm đặc trưng của trà Oolong.

-Màu sắc và hương vị : Màu vàng đậm, hương vị ngọt ngào khó quên khi sử dụng. Mùi hương tự nhiên tinh khiết, vị chát nhẹ trộn lẫn với nhau tạo cảm giác sảng khoái.

-Công dụng: Uống trà ngoài tính năng đặc biệt như giúp giảm mệt mọc, chống nóng, tiêu độc, làm tinh thần sảng khoái, trong trà với hàm lượng polyphenols cao còn có tác dụng của trà ô long:
•Phân giải chất mỡ
•Ức chế dưỡng hóa mỡ
•Chống lão hóa. Kháng khúc xạ
•Có tác dụng đối với tăng cường hiệu quả của enzym SOD trong cơ thể.
•Làm chậm quá trình lão hóa da, ngăn ngừa hình thành nếp nhăn, nám và tàn nhang, bằng cách thúc đẩy hoạt động của enzym SOD-đồng-kẽm hoạt động trong các tế bào da.
•Rất hữu hiệu trong phòng chống chứng suy thận và suy lá lách theo như phương thuốc gia truyền của người Trung Quốc.
•Giảm đáng kể bệnh sâu răng và các bệnh về răng miệng.
•Rất hữu hiệu trong việc trị viêm da (khả năng là 70%).
•Đặc biệt trà OoLong rất hiệu quả trong việc giảm tỉ lệ béo phì.

2308480

Trà Oolong được ví như Vua của các loại trà trên thế giới. Ngày xưa trà Oolong chỉ dành cho Vua chúa thưởng thức, vì để trồng được loại trà này hoàn toàn không đơn giản. Chén trà thanh tao, cao quý, thưởng trà ta thấy lòng khoan khoái, an lạc, tâm thanh khiết, cảm nhận như khí trời đang hòa lẫn trong từng hơi thở và tất cả hòa quyện chỉ trong một chén trà nhỏ nhoi.

Quy cách đóng gói:
- Sản phẩm được đóng gói bằng túi bao bạc hoặc túi lilon trắng và được có thể được hút chân + túi chống ẩm giúp bảo quản
được lâu hơn
- Sản phẩm đã được hút chân không do đó khách hàng hết sức lưu ý, bảo quản tại nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng, bên cạnh đó tránh va đập mạnh sẽ dẫn đến thủng túi và không khí sẽ thâm nhập vào túi.

Công Dụng:
Chè có tác dụng kích thích tiêu hoá ăn ngon, ngủ tốt, dùng thường xuyên hàng ngày ngăn ngừa một số bệnh đường ruột, rối loạn tiêu hoá.
Cách Sử Dụng: Cho một lượng 5 - 6 gam chè vào ấm dung tích 200ml, Chế nước sôi vào ấm. Dùng sau 3 - 5 phút.

Gọi 0984 904 686 để được tư vấn,
hoặc gửi mail: .

Các sản phẩm khác

DMCA
PROTECTED
//