Trà xanh - bạn đồng hành cho sức khỏe của mọi nhà
Trà xanh (chè xanh) là đồ uống quen thuộc với người Việt Nam, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trà xanh có tác dụng giúp bạn tỉnh táo, giảm stress, đồng thời giúp ngăn chặn và giảm nguy cơ mắc các bệnh hiểm nghèo như ung thư, tiểu đường...
Trà
xanh nhiều công dụng hơn ta tưởng
Trà xanh có tên khoa học là Camellia sinensis. Trà có vị đắng chát, tính mát,
có tác dụng thanh nhiệt giải khát, tiêu cơm, lợi tiểu, định thần làm cho tinh
thần được thư thái, khỏi chóng mặt, da thịt mát mẻ, bớt mụn nhọt và cầm tả lỵ.
Trà xanh được xem là một chất kích thích não, tim và hô hấp, giúp tăng cường sức
làm việc của trí óc và của cơ, làm tăng hô hấp và điều hòa nhịp đập của tim.
Chè xanh có những tác dụng
không nhỏ đối với sức khỏe. Nhiều chuyên gia khuyên rằng nên dùng một chén trà
mỗi sáng có thể hạn chế sự phát triển của căn bệnh ung thư, giúp điều trị căn bệnh
tim mạch, giúp lợi tiểu, tiêu hóa tốt... Một chén trà mỗi sáng cũng giúp bạn
nâng cao sức đề kháng của cơ thể, tăng cường sinh lực và phòng chống bệnh tật.
Uống trà xanh mỗi ngày sẽ tăng cường sức khỏe
Nhiều năm qua, các cuộc nghiên cứu, khảo sát đã cho thấy uống trà xanh sẽ làm
giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư, giúp ức chế sự phát triển của các tế bào ung
thư. Trong trà xanh có hợp chất được cho là có tính ngăn ngừa ung thư là
polyphenols, một hỗn hợp antioxidant tự nhiên thường thấy trong thảo mộc.
Tin vui cho người tiêu dùng, bên cạnh sản phẩm Trà xanh Không độ,
người tiêu dùng, nhất là những người không uống hoặc không thích uống đường
có thêm lựa chọn khi thị trường xuất hiện thêm nước uống Trà Xanh Không độ Ít
đường. Sản phẩm tiếp tục được đánh giá cao vì dù đã giảm tới 75% lượng
calories nhưng độ ngon vẫn không đổi. Đặc biệt, là vẫn đảm bảo được các tiêu
chí vốn có của Trà xanh Không độ là chất lượng, hương thơm và an toàn cho sức
khỏe.
|
Rất nhiều nghiên cứu khác nhau về trà xanh và ung thư cũng đã chứng minh rằng
chất EGCG trong trà xanh sẽ điều chỉnh và hạn chế sự phát triển của ung thư bằng
cách tiêu diệt các tế bào ung thư. Nghiên cứu đăng trên tờ Experimental Cell
Research chứng minh rằng trà xanh có tác dụng ức chế quá trình chuyển hóa tế
bào ung thư ở khối u ngực. Đặc biệt, EGCG có thể kìm hãm sự phát triển của các
tế bào ung thư phổi, ngăn ngừa và ức chế sự phát triển của ung thư trực tràng.Tại Việt Nam, sau khi tiến hành nghiên cứu về công dụng của lá trà xanh, các
chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra rằng, việc bổ sung trà xanh thường xuyên chính
là một trong những giải pháp tốt nhất để tăng cường sức khỏe. Theo các chuyên
gia, nếu không có thời gian bổ sung các chất từ trà xanh theo cách uống trà
truyền thống, cách tốt nhất chúng ta nên sử dụng các loại đồ uống được chiết xuất
từ lá trà xanh như Trà xanh Không độ.
Phương pháp trên có thể còn mới mẻ với nhiều người, tuy nhiên đối với các
chuyên gia dinh dưỡng, đây lại là một xu hướng tiêu dùng mới và rất phù hợp với
điều kiện xã hội hiện nay. Đây cũng là lý do tại sao Trà Xanh Không độ và Trà
xanh không độ Ít đường luôn là nước giải khát được nhiều người tiêu dùng ưu
tiên sử dụng.