Cùng phóng viên VTV2 chế biến trà cổ thụ Suối Giàng|Suối giàng
0984.904.686 - 0914.904.686
SẢN PHẨM
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Mr.Huy
Mr.Huy

Phone: 0984.904.686
Sale 1
VIDEO
"
CHÈ XANH VÀ CÔNG DỤNG
Cùng phóng viên VTV2 chế biến trà cổ thụ Suối Giàng

Cùng phóng viên VTV2 chế biến trà cổ thụ Suối Giàng

Nhóm phóng viên Nông nghiệp xanh đã có những trải nghiệm thú vị khi cùng đồng bào Mông ở xã Suối Giàng - Yên Bái lên rừng hái chè Shan tuyết cổ thụ suối giàng.Cây trà suối giàng, chè duy thịnh
  VNĐ

Nhóm phóng viên Nông nghiệp xanh - Ban Khoa giáo đã có những trải nghiệm thú vị khi cùng đồng bào Mông ở Suối Giàng - Yên Bái lên rừng hái chè Shan tuyết.Nông nghiệp xanh là chuyên mục mới trên VTV2 nhằm giới thiệu với khán giả những mô hình sản xuất sạch, đem đến cho cuộc sống sản phẩm an toàn, chất lượng. Có thể nói, đây chính là kim chỉ nam cho người tiêu dùng khi mà tình trạng hàng giả - hàng thật, hàng sạch - hàng có thuốc trừ sâu… đang trà trộn trên thị trường.

che suoi giang.jpg

Đến với Nông nghiệp xanh, khán giả không chỉ được cung cấp những bảo bối để phân biệt, lựa chọn những sản phẩm sạch, an toàn cho gia đình mà còn được cùng phóng viên trải nghiệm thực tế trong tiểu mục: Hãy thử làm.

Ví như, khi giới thiệu với khán giả sản phẩm chè Shan tuyết nổi tiếng của Suối Giàng - Yên Bái, ê kíp chương trình đã có tới 3 ngày ba cùng với đồng bào Mông để tận mắt chứng kiến các công đoạn chế biến, sản xuất chè sạch nơi đây.

 

              Video thu hái và chế biến trà suối giàng

 Gia đình Vàng A Tùng ở bản Pang Cáng đã vui vẻ chia sẻ những bí quyết để có được sản phẩm chè Shan tuyết ngon nổi tiếng.

Chỉ đến khi cùng trải nghiệm, các phóng viên của VTV mới hiểu tại sao người ta đã gọi đây là chè “năm cực”: “Cực khổ” khi trồng và thu hái; “Cực sạch” vì điều kiện khí hậu, môi trường và  công chăm giữ của người trồng; “Cực hiếm” vì sản lượng ít; “Cực ngon” với đủ những phẩm chất đỉnh cao như: hương thơm, vị đậm, nước xanh; Và từ bốn “cực” trên nên đương nhiên có thêm yếu tố nữa là: “cực đắt”. Êkíp đã cùng anh Vàng A Tùng lên rừng chè cổ thụ, thu vào ống kính máy quay trùng điệp những gốc chè mốc trắng hàng trăm năm tuổi.Phùng Hiệp - nhân vật trải nghiệm của chương trình đã rất ngạc nhiên khi tận mắt chứng kiến những thân chè già cỗi vẫn trổ những búp chè non mơn mởn.

Chế biến trà cổ thụ suối giàng
Chế biến trà cổ thụ suối giàng

Người hái chè phải leo lên những cành cây cheo leo, vắt vẻo bên sườn núi, nếu không cẩn thận, trượt chân sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Chè hái đem về được sao trên chảo gang.Chế biến, sao chè Shan tuyết là bí quyết của người Mông ở Suối Giàng chẳng dễ gì mà học được. Anh Vàng A Tùng đã tận tình giảng giải cho Phùng Hiệp về cữ nóng của chè, về cách vò chè sao cho thật khéo để búp chè săn lại như vỏ đỗ…

Thu hái trà cổ thụ suối giàng
Thu hái trà cổ thụ suối giàng

Bà con người Mông ở bản Pang Cáng rất hào hứng khi lần đầu tiên được xem chiếc máy quay mini (flyingcam) của phóng viên VTV. Việc sử dụng flyingcam đã đem lại hiệu ứng tốt ở những cảnh quay từ trên cao như: toàn cảnh bản Pang Cáng cùng với cảnh hái chè trên núi.Những trải nghiệm ở đất Chè Suối Giàng mãi là kỉ niệm đáng nhớ với ê kíp phóng viên Nông nghiệp xanh.

Gọi 0984 904 686 để được tư vấn,
hoặc gửi mail: .

DMCA
PROTECTED
//