Chè vằng là thức uống rất tốt đặc biệt là cho các bà mẹ đang
mang bầu và mới sinh em bé. Không những thế bạn còn có thể dùng nước chè vằng để
tắm cho em bé. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách nấu chè vằng
.- Sau khi mua cây chè vằng khô về, mỗi lần nấu lấy khoảng 50g
chè rửa qua bằng nước nóng để tránh bụi bẩn. Sau đó cho chè vằng vào nồi.
- Đổ 1,5 lít nước vào và đun lại cho sôi khoảng 15 phút cho
chè tiết hết chất trong cành lá ra.
- Đun nhỏ lửa.
- Thành quả là nước đặc có màu vàng sậm.
Chú ý
- Chị em phụ nữ sau khi sinh tốt nhất nên uống khi nước còn
nóng, vì vậy sau khi đun 15 phút cho nước vào phích, uống trong ngày thay nước
lọc hoặc nấu đặc một chút rồi khi uống pha thêm nước nóng vào.
- Bã chè sau khi nấu lần 1 để ráo nước (có thể bảo quản bã
chè trong tủ lạnh) rồi hôm sau đun lại lần hai. Nếu thấy đặc quá hay loãng quá
thì lần nấu sau nên giảm hoặc tăng lượng chè cho phù hợp.Bán cao chè vằng
Tuyên bố trách nhiệm: Thông tin trên http://chesuoigiang.vn chỉ
phục vụ nghiên cứu học tập và mở rộng kiến thức. Không sử dụng làm căn
cứ để tiến hành chẩn trị trên lâm sàng. Thông tin trên
http://chesuoigiang.vn có thể được trích dẫn, thu thập từ các ấn phẩm,
các trang tin điện tử liên quan trong nước và ngoài nước. Nếu phát sinh
vấn đề bản quyền, kính đề nghị phản hồi cho chúng tôi.