Chữa dạ dày bằng lá khôi dành cho phụ nữ đang mang thai|Lá khôi
0984.904.686 - 0914.904.686
SẢN PHẨM
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Mr.Huy
Mr.Huy

Phone: 0984.904.686
Sale 1
VIDEO
"
CHÈ XANH VÀ CÔNG DỤNG
Chữa dạ dày bằng lá khôi dành cho phụ nữ đang mang thai

Chữa dạ dày bằng lá khôi dành cho phụ nữ đang mang thai

Trong dân gian hiện nay còn lưu truyền bài thuốc trị đau dạ dày từ lá khôi kết hợp với cây dạ cẩm dành cho phụ nữ đang mang thai. Theo đó thì phụ nữ đang mang thai thì có thể dùng nước sắc cây lá khôi
389.000  VNĐ
Lá khôi và bài thuốc chữa đau dạ dày

Lá khôi là một bộ phận của cây khôi-cây thuốc nam hay còn gọi là cây độc lực, đơn tướng quân. Cây khôi có tên khoa học là Ardisia sylvestris Pitard.
Hướng dẫn sử dụng lá khôi
Cây khôi là một loại cây nhỏ, mọc thẳng đứng, cao chừng 1,5-2m, thân gỗ xốp, ít phân nhánh hay không phân nhánh, gần trên ngọn có nhiều lá. Lá mọc so le, phiến lá nguyên, mép có răng cưa nhỏ và mịn, dài 25-40cm, rộng 60-10cm, mặt trên tím, gân nổi hình mạng lưới. hoa mọc thành chùm, dài 10-15cm, hoa rất nhỏ, đường kính 2-3mm, màu trắng pha hồng tím 5 lá đài 5 cánh hoa. quả mọng, khi chín màu đỏ. mùa hoa: tháng 5-7, mùa quả: tháng 7-9.
la-khoi-dac-tri-benh-da-day-135.jpg
Có nhiều cây khôi khác nhau, có loại cây như mô tả ở trên, có loại cây có hai mặt lá đều xanh. Kinh nghiệm dân gian thường chỉ dùng loại có lá mặt trên xanh như nhung, mặt dưới tím.Qua nghiên sơ bộ trên thỏ, chuột bạch và khỉ thấy có một số tác dụng dược lý của lá khôi:
- Làm giảm độ axit của dạ dày khỉ.
- Làm giảm nhu động ruột cô lập của thỏ.
- Làm yếu sự co bóp của tim.
- Làm giảm sự hoạt động bình thường trên chuột bạch.
Bện viện 108 thí nghiệm dùng trên lâm sàng (mới trên 5 bệnh nhân) thì 4 người giảm đau 80-100% dịch vị giảm xuống bình thường.Viện đông y áp dụng lá khôi chữa một số trường hợp đau dạ dày (dùng riêng hay phối hợp với nhiều vị thuốc khác) đã sơ bộ nhận định như sau:
- Với liều 100g lá khôi trở xuống uống hằng ngày thì có thể từ đỡ đau đến hết đau, bệnh nhân ăn ngủ được.
Nhưng với liều 250g một ngày thì làm bệnh nhân mệt, người uể oải, da tái xanh, sức khoẻ xuống dần nếu tiếp tục uống.Đơn thuốc có lá khôi Của Phân hội đông y Thanh Hoá: Lá khôi 80g, lá bồ công anh 40g, lá nam khổ sâm 12g. các vị trên phơi khô, thái nhỏ, nấu như nấu chè uống vào lúc đói. có thể thêm cam thảo cho ngọt và thêm tác dụng.
la-khoi-tia-dac-tri-benh-da-day-135.jpg
Bài thuốc chữa đau dạ dày cho phụ nữ mang thai
Trong dân gian hiện nay còn lưu truyền bài thuốc trị đau dạ dày từ lá khôi kết hợp với cây dạ cẩm dành cho phụ nữ đang mang thai. Theo đó thì phụ nữ đang mang thai thì có thể dùng nước sắc cây lá khôi và cây dạ cẩm để chữa bệnh dạ dày tmà không làm ảnh hưởng tới thai nhi.

Cây dạ cẩm thuộc họ cà phê, có loại dạ cẩm thân tím nhiều lông và dạ cẩm thân xanh. Nhân dân dùng nước sắc dạ cẩm để ngâm gạo nếp đồ xôi, xôi sẽ có màu tím rất đẹp. Dạ cẩm là vị thuốc dùng chữa viêm loét lưỡi, miệng họng rất tốt. Nghiên cứu lâm sàng cho thấy, hoạt chất trong dạ cẩm có tác dụng giảm đau, trung hòa axit dạ dày, bớt ợ chua. Dùng nước sắc uống trước khi ăn hoặc vào lúc đau.

Còn cây lá khôi còn gọi là cây độc lực, đơn tướng quân. Dùng lá phơi hoặc sấy khô thường kết hợp với bồ công anh và khổ sâm trong điều trị bệnh dạ dày. Cách dùng như sau: lá khôi 80 g, lá bồ công anh 40 g, các vị phơi khô, nấu như chè lấy nước uống.

Nguồn: apexpharma dot com.vn

Gọi 0984 904 686 để được tư vấn,
hoặc gửi mail: .

DMCA
PROTECTED
//